Khi làm SEO, tại sao cần chọn từ khóa dài và từ khóa ngách?

Từ khóa trong SEO quyết định chính cho thành công của dự án SEO. Doanh nghiệp thậm chí cần bỏ ra rất nhiều công sức để nghiên cứu danh sách từ khóa khi SEO. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao cần phải lựa chọn từ khóa dài và từ khóa ngách chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết rõ câu trả lời.

Sử dụng từ khóa trong SEO, tại sao cần từ khóa dài- từ khóa ngách? 

tu-khoa-dai-trong-seo-2

Long Keyword- từ khóa dài là một dạng từ khóa được khuyên dùng nhiều nhất trong SEO. Lý do rất đơn giản, từ khóa dài/ từ khóa ngách có lượt tìm kiếm lớn và mức cạnh tranh thấp. Nhu cầu tím kiếm của khách hàng là vô hạn và một sản phẩm sẽ có vô số từ khóa khác nhau. 

Hơn nữa, khi sử dụng các từ khóa ngắn được tìm kiếm nhiều, mô hình chung bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều website khác có SEO từ khóa đó. Ngược lại, khi sử dụng từ khóa trong SEO dài hơn, lượt tìm kiếm chất lượng hơn và khả năng cạnh tranh cũng thấp hơn. SEO từ khóa ngách, tất nhiên vẫn có cạnh tranh, nhưng thấp hơn thì khả năng thành công lớn. Theo đó, cơ hội tiếp cận khách hàng tất nhiên phải cao hơn.

Khả năng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu cao hơn

Khi sử dụng các từ khóa dài/ từ khóa ngách, có một điểm chắc chắn đó là bạn có khả năng tiếp cận được tệp khách hàng chất, tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng. Thực tế, khi con người cần biết thông tin chi tiết nhất có thể, họ có xu hướng gõ từ khóa dài trên Google. Các đối tượng truy vấn bằng từ khóa dài đang tìm thông tin chính xác cho nhu cầu của mình.

tu-khoa-dai-trong-seo-1

Hơn nữa, các từ khóa này có tính năng khoanh vùng nhóm đối tượng. Và đây là các đối tượng đã có dự định mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ rất rõ ràng. Khi họ tìm thấy bạn, những gì bạn trình bày thúc đẩy được dự định đó thì khả năng bán được hàng là vô cùng cao. Đây chính là cách sử dụng từ khóa trong SEO thông minh.

Đọc thêm: 10 cách SEO onpage lên top cực nhanh bạn nên biết 

Góp phần tăng hạng cho các từ khóa ngắn 

Lý do rất đơn giản, các từ khóa dài- ngách sẽ chứa đựng các từ khóa ngắn bên trong. Ví dụ bạn dùng từ khóa dài “mua điện thoại di động khu vực Hồ Chí Minh” sẽ chứa đựng từ khóa “mua điện thoại di động”. 

Khi bạn SEO từ khóa dài lên top thì bạn vừa bán được hàng cho nhóm đối tượng search theo từ khóa dài. Bên cạnh đó, nó còn giúp kéo theo thứ hạng cho từ khóa ngắn. Nên bạn có cơ hội tiếp cận với cả nhóm đối tượng search theo từ khóa ngắn.

Cách lựa chọn các từ khóa ngách hiệu quả

tu-khoa-dai-trong-seo-3

Khi lựa chọn từ khóa trong SEO, đặc biệt là các từ khóa ngách, bạn có thể sử dụng các công cụ như sau: 

  • Lựa chọn từ khóa ngách dựa vào GKP: Đây cũng là một công cụ phổ biến nhưng vẫn có một số điểm hạn chế. Bởi vì GKP chỉ đưa ra các từ khóa có liên quan chặt chẽ, điều này rất hạn chế những ý tưởng mới, đặc biệt là từ khóa cho thị trường ngách. Nếu chỉ phụ thuộc vào một công cụ sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro cũng như thời gian và công sức nếu bạn lựa chọn không đúng từ khóa cần seo.
  • Dựa vào khách hàng: Hãy tập trung vào nghiên cứu thị trường ngách, việc lựa chọn thị trường ngách sẽ giúp bạn tránh đối đầu trực tiếp với đối thủ mạnh khai thác tốt thị trường ngách thông qua chuyển đổi từ SEO. Từ đó bạn sẽ chọn được từ khóa trong SEO chính xác, hiệu quả.
  • Khai thác từ các diễn đàn: Diễn đàn là một mảnh đất để tìm kiếm ý tưởng từ khóa mới khá màu mỡ, vì nơi đây hội tụ người dùng thật và rất nhiều chủ đề được thảo luận mỗi phút. Chúng ta có thể tìm kiếm diễn đàn cùng ngành nghề một cách dễ dàng bằng cách gõ: “từ khóa” + “forums”/”diễn đàn” 
  • Khai thác từ mạng xã hội: Để tìm được từ khóa ngách từ Facebook trước tiên bạn cần tìm kiếm các Pages, nhóm, nơi khách hàng tiềm năng, từ đó nắm bắt nhu cầu và tìm ra từ khóa. 

Tóm lại: 

Từ khóa dài, ngách có ít đối thủ cạnh tranh bởi bản chất của những từ khóa dài hướng tới tính chuyên biệt cho một nhóm khách hàng. Điều này khiến chúng có tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều so với các từ khóa phổ thông, từ khóa cơ sở. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Website vệ tinh trong SEO và tầm quan trọng của nó 

Rate this post