Landing Page là gì? Công cụ nào để thiết kế Landing page hiệu quả?

Landing page là hình thức hiện nay được rất nhiều người sử dụng như một dạng webiste đơn giản để chạy quảng cáo chuyển đổi qua trang đích. Vậy Landing Page là gì? Tạo một landing page bằng cách nào và nó có mất phí hay không?

Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên. Mong bạn sẽ có những hiểu biết rõ hơn và tận dụng công cụ này hiệu quả nhất.

Landing Page là gì? 

landing-page-la-gi-1

Nhiều người thậm chí chưa bao giờ nghe qua landing page là gì, về bản chất, landing page được gọi là “trang đích”. Đây là một trang được thiết chuyên biệt, đặc biệt chỉ được dành riêng cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà mà bạn thực sự muốn làm nổi bật. Mục đích cuối cùng là để người dùng chuyển đổi thành công hành vi mua của mình thông qua: đăng ký mua hàng, điền form thông tin,…

Đây là một công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả và là một xu hướng quảng cáo mới được rất nhiều Marketer sử dụng.

Mục tiêu của Landing Page

Mục tiêu của Landing page thường được phân chia chủ yếu thành 3 loại, 3 loại này phục vụ các mục đích riêng biệt. Mỗi loại thường có một kiểu thiết kế landing page chủ đạo. 

landing-page-la-gi-2

  • Landing page nhằm thu thập thông tin: Loại này thường kêu gọi các khách hàng sử dụng để lại thông tin bằng những mẫu diền form đăng ký. Hình thức này phù hợp cho các buổi hội thảo, đăng ký trải nghiệm, đăng ký khóa học,…
  • Landing page chuyên phục vụ công việc bán hàng: trang sẽ được thiết kế chứa đựng các nội dung xoay quanh sản phẩm, lợi ích, bảng giá và chính sách bán hàng sao cho thuyết phục được người mua sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
  • Landing page để điều hướng: Hình thức điều hướng có nghĩa là thông qua chuyên trang để kêu gọi người dùng thực hiện hành động. Khi đó, người dùng sẽ được điều hướng đến một trang khác bởi hành động của mình. Trang mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn và thông thường đây chính là website chính thức để thu hút người dùng.

Một số công cụ tạo Landing page hiệu quả

Bạn đã biết rõ landing page là gì và các loại landing page thường gặp. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ tạo landing page miễn phí hiệu quả. 

Google site- Công cụ miễn phí từ Google 

Đối với công cụ này bạn chỉ cần có sẵn cho mình một thiết kế và dùng nó để biến thiết kế của bạn thành hiện thực. Bạn sẽ đến ngay với giao diện để thực hiện công việc tạo Landing Page vô cùng dễ dàng khi truy cập: Site.google. com. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của công cụ này là Google Site chỉ hỗ trợ tốt trên trình duyệt chrome và firefox.

Weebly.com – nền tảng tạo landing page hàng đầu thế giới 

landing-page-la-gi-4

Những landing page bắt mắt và thu hút mà bạn từng được gặp phần lớn đều bắt nguồn từ weebly.com.  Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này là về mặt tên miền khi bạn dùng bản free thì bắt buộc phải có từ weebly đứng trước tên miền đó. Điều này đòi hỏi người dùng phải mua dịch vụ mới có thể có được tên miền như mong muốn.

WordPress.org 

Dù bạn không biết landing page là gì nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghe qua đến loại giao diện này. Không chỉ có giao diện thân thiện với người Việt, ngôn ngữ tiếng Việt mà WordPress.org còn có hẳn một cộng đồng chuyên hỗ trợ cho mọi người dùng. Tuy nhiên, với nền tảng này bạn đòi hỏi phải có những kiến thức nhất định về code sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi sử dụng công cụ này.

Ladipage.vn

Dù mới được ra mắt từ 10/2016 là bởi vì cách thao tác trên Ladipage.vn vô cùng dễ dàng và hầu hết mọi người dùng đều có thể tự thực hiện được. Chỉ với một vài thao tác kéo thả cực đơn giản mà không cần am hiểu về kỹ thuật, bạn đã có thể sở hữu cho riêng mình một chuyên trang thật chuyên nghiệp và độc đáo. 

Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã biết Landing Page là gì và các công cụ tạo landing page hiệu quả. Chúc các bạn thành công. 

Đọc thêm: Những xu hướng thiết kế web đỉnh cao năm 2019 

5/5 - (1 vote)