11 tính năng mới của Ipad giúp bạn có thể thay thế Laptop tốt hơn

Apple chuẩn bị ra mắt hệ điều hành ipadOS mới vào cuối năm nay. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ đem đến các tiện ích làm cho các tính năng mới của Ipad có thể giúp bạn thay thế laptop tốt hơn. Các tính năng đa nhiệm và quản lý tập tin trên Ipad sẽ được cập nhật tốt hơn và không bị lép vế trong năm 2019 này. 

Xu hướng sử dụng Tablet trong công việc 

cac-tinh-nang-moi-cua-ipad

Tablet của Apple đang dần trở thành một công cụ làm việc ngày một hiệu quả hơn trong vài năm trở lại đây. Điều này càng chính xác hơn bao giờ hết với iPadOS, bản cập nhật phần mềm mới mà Apple dự kiến tung ra cho iPad vào cuối năm nay.

IpadOS cũng là lần đầu tiên mà Apple tách riêng khỏi hệ điều hành IOS của Iphone. Đây là một trong những chiến lược khiến cho các tính năng mới của Ipad trở nên độc lập và độc đáo hơn bao giờ hết. Đây là một nước cờ nhạy cảm – hiện nay, smartphone nói chung sở hữu những màn hình lớn hơn nhiều so với thời điểm chiếc iPad đầu tiên ra mắt năm 2010.

11 tính năng mới của Ipad khi  iPadOS ra mắt 

Apple không nêu rõ khi nào iPadOS sẽ chính thức xuất hiện, nhưng theo thông lệ, công ty sẽ tung ra các bản cập nhật phần mềm mới cho mọi sản phẩm vào mùa thu. Dưới đây là 11 tính năng mới của Ipad giúp bạn thay thế laptop tối ưu hơn.

Đưa Wiget ra màn hình chính:  với iPadOS, bạn sẽ có thể đưa các widget ra đặt ngay trên màn hình chính, giúp việc xem thông tin như lịch hẹn trở nên dễ dàng hơn.

cac-tinh-nang-moi-cua-ipad-1Hoạt động như màn hình phụ của Macbook: Bản cập nhật hệ điều hành mới sắp ra mắt cho máy Mac, tên là Catalina, cùng với hệ điều hành mới cho iPad là iPadOS, sẽ được tích hợp một tính năng mới gọi là Sidecar, giúp biến chiếc tablet Apple của bạn thành màn hình phụ thứ hai dành cho máy Macbook.

Chế độ Slide over: Chế độ này cho phép bạn chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng được đang được mở. Chế độ này cho phép bạn cố định một ứng dụng vào một bên màn hình iPad để hiển thị nó theo dạng cột bên cạnh một ứng dụng khác, sẽ nhận được một cập nhật đáng giá trên iPadOS.

Tương thích với ổ đĩa di động

Ứng dụng Files mới quản lý tệp dữ liệu thông minh.

Xem được tiến trình tải về trong Safari. 

Safari sẽ hiển thị phiên bản desktop trên Ipad. 

cac-tinh-nang-moi-cua-ipad-3

Bạn có thể cùng xem 1 ứng dụng trên nhiều cửa sổ khác nhau.

Điều hướng trang web và tài liệu chính xác hơn với chức năng thanh cuộn. 

Các thao tác điều khiển mới: Apple còn tạo ra các thao tác cử chỉ mới để undo một hành động bằng cách vuốt sang trái bằng 3 ngón tay và redo bằng cách vuốt sang phải bằng 3 ngón tay.

Apple Pencil sẽ hữu dụng hơn: bên cạnh tính năng chụp màn hình, bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình trong iPadOS bằng cách kéo bút Apple Pencil từ các góc dưới của màn hình.

Trên đây là 11 tính năng mới của Ipad khi  iPadOS ra mắt vào cuối năm nay.

Tin tức liên quan: Chờ mong loại bút Surface Pen dẻo, có thể uốn cong thành tai nghe không dây của Microsoft

Rate this post