10+ yếu tố để có một website thương mại điện tử thành công

Kinh doanh qua kênh thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thị trường ngày càng trở nên cạnh tranh, việc thiết kế website thương mại điện tử chất lượng là một cách tăng doanh thu cực tốt. Dưới đây là 10+ lưu ý khi bạn muốn có một web bán hàng tốt và hiệu quả không thể bỏ qua.

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-5

Tập trung đúng đối tượng người dùng

Khi  thiết kế website thương mại điện tử, bạn cần biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ đang ở đâu. Đây chính là công việc điều hướng trang web sao cho khách hàng có thể dễ dàng di chuyển chuột và điều hướng đến trang mà họ cần.

Hiển thị các lựa chọn trên cùng 1 trang

Việc này sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất, dễ dàng so sánh giá và dịch vụ, đặc biệt là đối với website nhà hàng, khách sạn. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm cùng danh mục hoặc cùng một mức giá cả.

Phương thức thanh toán tối ưu

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-4

Website của bạn nên đưa ra nhiều phương thức thanh toán cũng như hình thức vận chuyển khác nhau để người dùng dễ dàng nắm bắt sau khi đã hoàn tất việc mua sản phẩm.

Chia sẻ các thông tin hữu ích

Bên cạnh những thông tin chi tiết về sản phẩm thực tế bạn cũng đừng quên chia sẻ những nội dung hữu ích xung quanh sản phẩm để khách hàng có thể tìm đọc và gia tăng lượng truy cập trên website. Ví dụ thiết kế website thương mại điện tử về mỹ phẩm, có thể thêm các thông tin về cách làm đẹp, chăm sóc da,…

Thông tin chi tiết, đầy đủ

Để thiết kế website thương mại điện tử thành công, thông tin càng chi tiết càng tốt. Hãy cung cấp một vài mô tả cụ thể về thông tin sản phẩm thật ấn tượng trước khi khách hàng nhấn trực tiếp vào hình ảnh sản phẩm đó. Như vậy website của bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Hãy khoe kho hàng của bạn với khách hàng 

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-3

Đây là cách mà các website thương mại điện tử lớn rất hay thực hiện ví dụ như Alibaba hay Ebay và hiệu quả mang lại rất lớn. Dựa vào lệnh tìm kiếm của khách hàng, cho hiển thị tối đa các sản phẩm mà họ có dựa vào những từ khóa liên quan và từ khóa mở rộng tìm kiếm. Nếu chưa thử, bạn hãy thử và đo lường hiệu quả.

Update tình trạng hàng còn/hết

Một trong những yếu tố quyết định thành công khi thiết kế website thương mại điện tử là sự cập nhật kịp thời. Hãy áp dụng điều này vào kho hàng của bạn để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Nếu hàng hết mà không update, bạn sẽ gây ra sự khó chịu khi khách sử dụng website vì đến khi quyết định mua mới phát hiện ra hàng đã hết.

Tạo thanh menu tìm kiếm nổi bật 

Thanh menu tìm kiếm nên đặt tại vị trí trung tâm và giữ lại các từ khóa cũ nhằm giúp người dùng có thể điều chỉnh các lệnh tìm kiếm để đạt được kết quả như mong muốn.

Thiết kế sinh động, trực quan 

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu

Cùng với những bức hình chụp sản phẩm từ thực tế trên website hãy thuyết phục khách hàng của bạn hơn với những lời nhận xét, phản hồi về sản phẩm, dịch vụ từ những người đã từng sử dụng trước đó.

Có xác nhận đăng ký thành công qua Email

Sau khi khách hàng đã hoàn tất đầy đủ các thông tin và đăng ký mua hàng thành công hãy thông báo để khẳng định lại về thời gian và thời hạn giao hàng qua Email để họ yên tâm hơn.

Đọc thêm: Các lưu ý cần biết khi thiết kế website làm đẹp cho doanh nghiệp 

5/5 - (1 vote)