Thiết kế website du lịch- bí quyết độc đáo để tăng gấp 10 lần doanh số

Nếu bạn là doanh nghiệp đã và đang kinh doanh các mảng liên quan đến Du lịch như Đặt phòng khách sạn, Cho thuê xe Du lịch, Chuyến bay, Đặt vé máy bay… chắc chắn một website du lịch chuyên nghiệp là tất cả những gì bạn cần. Dưới đây là cách thiết kế website du lịch hiệu quả cho bạn. 

5 cách thiết kế website du lịch chuyên nghiệp 

Thiết kế ô tìm kiếm thông tin và so sánh giá cho khách hàng. 

cach-thiet-ke-website-du-lich-4

Đây là điều bắt buộc khi bạn tìm hiểu cách thiết kế website du lịch vì đây chính là yếu tố để khách hàng tìm kiếm thông tin cũng như so sánh các tour với nhau. Khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm tour, địa điểm hoặc các chương trình khuyến mại mà họ quan tâm. 

Bạn có thể thiết kế các ô thông tin: các tour trong ngày, thời gian khởi hành, giá tour,… và thêm các dịch vụ ăn uống để khách hàng thấy thú vị trong quá trình tìm kiếm. 

Thiết kế, quản lý tốt hình ảnh trên website

cach-thiet-ke-website-du-lich-2
Hình ảnh có quyết định rất lớn đến khả năng đặt vé hoặc book tour của khách hàng.

Thiết kế và quản lý hình ảnh trên website của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là với ngành du lịch. Hình ảnh càng đẹp, càng độc đáo khách hàng sẽ càng ở lại website lâu hơn. Đây được coi như một yếu tố quyết định để khách hàng book tour hay khách sạn. 

Một wesite du lịch có hình ảnh mờ và kém chất lượng chắc chắn sẽ thất bại trong hành trình thuyết phục khách hàng đến với doanh nghiệp. Đừng quên chú ý đến dung lượng của ảnh, nó sẽ quyết định đến tốc độ load trang của bạn và gây khó chịu nếu khách hàng phải đợi chờ quá lâu. 

Cung cấp các dịch vụ gia tăng cho khách hàng

Thêm các tính năng như Booking (giống tính năng đặt hàng) là một công cụ kinh doanh hiệu quả. Một trong những cách thiết kế website du lịch hiệu quả là tăng thêm các tính năng cho khách hàng. Cách thức thanh toán trực tuyến cũng thúc đẩy thời gian đặt vé và đặt tour nhanh hơn. 

Ngoài ra bạn cũng nên thêm các thông tin hỗ trợ: chat trực tuyến, hotline hỗ trợ, điền form thông tin nhận khuyến mãi,… để tạo sự chuyên nghiệp và nâng cao uy tín doanh nghiệp.

cach-thiet-ke-website-du-lich-2

Website tập trung vào một thị trường ngách 

Trang web của bạn nên được tập trung quanh một điều cụ thể hoặc một ngách thị trường để khách hàng hoặc khách truy cập sẽ biết họ đã truy cập đúng trang web họ cần. Nói cách khác, bạn đang thu hút đúng khách hàng mục tiêu của bạn và tỷ lệ chuyển đổi gia tăng.

Đảm bảo khả năng bảo mật cho website 

Nếu trang web của bạn rất chậm, giao diện lỗi thời, và không có bất kỳ dấu hiệu cho thấy nó có tính bảo mật cao, nó sẽ làm khách truy cập lướt qua trang web của bạn nhanh chóng hơn mà thôi. Hơn nữa, nếu trang web không an toàn, rất có thể bạn sẽ làm mất thông tin khách hàng vào tay đối thủ. 

Đọc thêm: 6 điểm không nên bỏ qua trong một website bán hàng 

5/5 - (2 votes)