Những thay đổi của thuật toán Florida 2 SEOer không thể không biết

Google tung ra một bản cập nhật mới được gọi là thuật toán Florida 2. Vậy bản cập nhật này có gì mới và nó ảnh hưởng ra sao đối với quá trình làm SEO hiện nay? Vậy các SEOer cần làm gì để khắc phục những thay đổi hoặc tránh nhầm lần giữa thuật toán florida 1 và 2? 

Thuật toán Florida 2 là gì?

thuat-toan-google-florida

Thuật toán Florida lần đầu tiên được Google ra mắt vào năm 2013 và bản cập nhật mới đây nhất là vào đầu năm 2019. Bản cập nhật mới này được gọi là thuật toán Florida 2. Bản cập nhật này với mục đích là thấu hiểu các truy vấn cho công cụ tìm kiếm và các trang web. Những cải tiến này giúp Google đưa người dùng tới các trang web chuẩn xác hơn và cải thiện độ hài lòng cho người dùng.

Bản cập nhật thuật toán Florida 2 có gì mới? 

Một điều rất quan trong mà bạn cần nắm: Bản cập nhật Florida và Florida 2 là khác nhau hoàn toàn cả về thuật toán và cách hoạt động. Chúng ta chỉ biết đây là một “the biggest updates” – bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm. Thuật toán Florida 2 có dạng đánh vào những site báo, từ khóa dạng thông tin. Những website trước đây bị thuật toán Medic phạt đang có dấu hiệu phục hồi.

thuat-toan-google-florida-2-1
Thuật toán Google Florida 2 ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website

Việc cập nhật thuật toán Florida 2 gây ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website. Và tất nhiên, các SEOer chỉ có thể cố gắng xây dựng nội dung web càng chất lượng thì việc tăng thứ hạng của website của bạn càng nhanh. Đi kèm với thứ hạng bạn sẽ được tăng thêm độ uy tín của website. 

4 vấn đề với bản cập nhật thuật toán Florida 2 SEOer cần biết

Các yếu tố khác như: content, backlink,… cũng ảnh hưởng đến thứ hạng website. Tuy nhiên, bản cập nhật này cũng có 4 vấn đề mà bạn nên để ý đến: SEO, Google Ads, tối ưu chuyển đổi Landingpage và Automation Marketing.

  • SEO: Đây là yếu tố bị tác động nhiều nhất đến thuật toán mới này. Nó khiến mọi SEOer phải thay đổi dần tư duy của mình. Và các SEOER phải tập làm quen dần với tư duy SEO không cần quá nhiều backlink. 
  • Google Ads: Nền tàng quảng cáo cũng sẽ bị biến động bởi việc cập nhật thuật toán như seo, search,…
  • Landing Page: Content trình bày ngắn gọn, trang trí bố cục của page thu hút ( trang trí landing Page theo quy luật Test A/B), xử lý tốc độ tải trang. 
  • Automation (những kỹ thuật kéo traffic): đây là sự kết hợp hoàn hảo cho mỗi website về khả năng lôi kéo traffic chính xác, tối ưu trang đích chi tiết.

Ý đồ của Google khi cập nhật thuật toán Florida 2

google-florida

 

Có một số các SEOER đưa ra vô số giả thuyết rằng Google đang hướng tới một thị trường cụ thể nào đó. Tuy nhiên, khi đưa ra Google không nhắm vào các website. Và các thị trường ngách hay chất lượng nào đó. Đó là một trong những lý do Google đã nhận định rằng trong các bản cập nhật thuật toán của mình không có một lỗ hổng nào để sửa hết.

Tuy nhiên, mục tiêu chính mà Google đưa ra cho bản cập nhật này là nhắm đến cải thiện chất lượng dịch vụ cho người dùng. Nếu bạn đang lo lắng đến thứ website của mình khi thuật toán thay đổi, có thể liên hệ ngay đến webvietdesign.com để có những phương án tối ưu SEO hiệu quả nhất. 

Đọc thêm: Google Panda từ A đến Z dành cho SEOer. 

 

Rate this post