10 cách tối ưu SEO Onpage lên TOP cực nhanh

Tối ưu SEO onpage rất quan trọng trong khi bạn muốn nâng cao thứ hạng website mà vẫn chưa sử dụng đến các yếu tố SEO offpage. Bằng các cách tối ưu này bạn có thể nâng thứ hạng từ khóa mà chưa cần đi backlinks. Ở bài viết này, Webvietdesign.com sẽ tổng hợp những cách tối ưu SEO onpage hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Content- Yếu tố cần thiết nhất của tối ưu SEO onpage

Tối ưu content để tối ưu SEO onpage hiệu quả
Conntent là chìa khóa cho tất cả các kỹ thuật SEO onpage

Nội dung chính là vũ khí cạnh tranh lớn nhất của một Website và việc tối ưu nội dung cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều bài viết đứng top 1, 2 trên bàng xếp hạng của Google mặc dù chưa dùng đến các kỹ thuật SEO offpage. Xét về nội dung, hãy đảm bảo rằng nội dung trên Website của bạn không trùng với đối thủ, nói cách khách chính là tính mới và tính sáng tạo.

Chắc hẳn bạn đã nghe câu “Content Is King”, có thể nó không phải là vua nhưng lại là chìa khóa cho tất cả các kỹ thuật SEO onpage của bạn sau này. Nếu bạn làm nội dung quá sơ sài, họ sẽ click vào web của đối thủ để tìm thông tin đầy đủ hơn.

Tối ưu URL

Tối ưu SEO onpage bằng địa chỉ URL
Hãy sử dụng những địa chỉ URL thân thiện với Google và người dùng

Tối ưu địa chỉ URL là một công việc hoàn toàn đơn giản trong tối ưu SEO onpage. Để URL của bạn thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm của Google thì bạn nên sử dụng những đường link URL ngắn có chứa từ khóa chính. Nó sẽ thân thiện với cả người dùng khi họ tìm kiếm và chia sẻ link. 5 năm trước mới là thời của những đường link dài chứa nhiều từ khóa, hiện tại đây là điều rất không nên khi bạn làm SEO.

Tối ưu từ khóa đúng cách

Việc tối ưu từ khóa chính là việc bạn phân bổ các từ khóa đúng mật độ phù hợp (bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ). Một số bạn thường cố nhồi nhét từ khóa vào bài viết thật nhiều, điều này không tốt vì google hiện nay ưu tiên trải nghiệm người dùng. Để tối ưu SEO onpage hiệu quả với từ khóa bạn cần:

  • Mật độ từ khóa chính nằm trong khoảng từ 0.5-1.5% số lượng từ.
  • Từ khóa chính có trong: Tiêu đề H1, H2,.., URL, thẻ Meta,…
  • Từ khóa xuất hiện ở 150 ký tự đầu và 150 ký tự cuối của bài viết.

Tối ưu tiêu đề cho bài viết

Tôi ưu SEO onpage bằng tiêu đề bài viết
Tối uu tiêu đề H1, H2 và tiêu đề bài viết phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất

Các tiêu đề bao gồm: SEO Title, thẻ H1, H2,… đều phải tối ưu hiệu quả. Các tiêu đề không nên dài quá 60 ký tự và phải chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Những từ khóa phụ sẽ làm cho bài viết của bạn có tỷ lệ tìm kiếm ra cao hơn và tăng hạng tốt hơn. Kỹ thuật tối ưu SEO onpage này rất cơ bản và cần thiết.

Không nên có 2 bài viết trùng 1 tiêu đề trên 1 website và tiêu đề chắc chắn phải mang tính bao quát, mời gọi người đọc đọc tiếp nội dung. Hãy cố gắng lòng ghép thương hiệu để khách hàng tăng khả năng nhận diện nhé.

Sử dụng hệ thống Links nội bộ hợp lý

Các con Boot của Google không thể đọc được nội dung trên Website của bạn. Chính vì thế, khi bạn đặt một hệ thống Linkout trỏ về các thông tin bổ sung liên quan sẽ giúp SE nhận diện được nội dung trên Website của bạn. Từ đó nó sẽ xếp hạng cao hơn cho website đó.

Hãy đảm bảo đặt link nội bộ ở những vị trí nội dung mà khách hàng muốn tìm hiểu thông tin bổ sung nhất. Nếu không khách hàng sẽ bỏ qua mà không chú ý tới. Nếu muốn tối ưu SEO onpage, Linkout cũng cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Tối ưu các hình ảnh trong bài viết

SEOer cần nén hình ảnh trước khi upload là điều bắt buộc, hình ảnh và tên ảnh cần có liên quan đến vấn đề mà bạn đang đề cập đến trong bài viết. Chú ý các nội dung khi tối ưu hình ảnh:

  • Tên ảnh có chứa từ khóa
  • ALT của ảnh có chứa từ khóa
  • Kích thước chuẩn SEO khi upload
  • Ảnh do bạn tự tạo ra thì Google đánh giá càng cao và càng dễ tăng hạng.

Sử dụng Yoast SEO để kiếm soát chuẩn SEO

Yoast SEO để tối ưu SEO onpage
Sử dung Yoast SEO để kiểm soát các mức độ chuẩn SEO cho bài viết của bạn

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí và được nhiều chuyên gia đề xuất sử dụng. Mỗi bài viết sẽ có một ô tương ứng với các chỉ số giúp bạn kiểm soát được yếu tố chuẩn SEO cho bài viết. Yoast SEO cũng là một công cụ tối ưu SEO onpage hiệu quả. Khi kết quả có màu xanh (SEO Good) thì bài viết của bạn đã chuẩn SEO và có thể cạnh tranh.

Tối ưu tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate)

Hãy cố gắng giảm tỷ lệ này xuống mức thấp nhất có thể, khoảng dưới 70% là lý tưởng cho một Website. Tỷ lệ này đo lường những độc giả chỉ đọc một nội dung duy nhất trên trang của bạn rồi thoát ra. Tỷ lệ này càng cao, Google sẽ đánh giá website của bạn càng thấp. Hãy tạo Menu và Footer rõ ràng cũng như rải Linkout hợp lý để cải thiện tỷ lệ thoát.

Cải thiện tốc độ Load cho trang

Cải thiện tốc độ tải trang
Có đến 90% ngươi dùng sẽ không nhấp vào liên kết nếu tốc độ tải trang trên 10s

Có đến hơn 90% người dùng sẽ ngưng sử dụng hoặc mua hàng nếu phải đợi quá 10 giây để tải trang hoặc chuyển trang. Việc tải trang chậm sẽ gây sự khó chịu và mất kiên nhẫn cho người dùng. Để tối ưu SEO onpage hiệu quả thì bạn nên tối ưu tốc độ tải của website. Hãy tối ưu để Google Pagespeed Insight sẽ đánh giá wesite từ mức trung bình trở lên.

Tập trung vào các thiết bị di động (Mobile First) 

Hãy tập trung vào các thiết bị di động bằng cách kiểm tra Google Analytics của bạn xem tỷ lệ % traffic đến từ các thiết bị di động. Tối ưu SEO onpage tập trung cho các thiết bị di động nhiều như: Mật độ hiển thị, kích thước chữ, các nút CTA (nút kêu gọi hành động,…). Tốt nhất là nên đơn giản hóa quy trình mua hàng trên điện thoại để tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

Nếu bạn chưa biết SEO onpage là gì thì có thể tìm hiểu chi tiết tại đây,

Rate this post