10 xu hướng digital Marketing hot nhất không thể bỏ qua

Trong thời đại kinh doanh online đang bùng nổ như hiện nay, digital marketing là một lĩnh vực được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Dưới đây là 15 xu hướng xu hướng digital Marketing sẽ còn phát triển lâu dài trong tương lai. Nếu muốn kinh doanh hiệu quả, bạn không nên bỏ qua 15 xu hướng đang theo hot trend này.

xu-huong-digital-marketing-1

Sự tích hợp của AR vào mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của các thiết bị điện tử và sự tích hợp của AR vào mạng xã hội, các nhãn hàng sẽ dùng AR để giao tiếp với khách hàng. Pokémon Go là nhà tiên phong trong ý tưởng này, và có khả năng Instagram cũng như Facebook sẽ sớm ứng dụng công nghệ này vào nền tảng của họ.

Content Clusters: SEO với các cụm nội dung

Các thuật toán hiển thị ưu tiên cho các cụm nội dung xung quanh các chủ đề cụ thể hơn so với các từ khóa. Một số SEO marketer đã bắt đầu liên kết các phần nội dung để tạo thành các cụm nội dung quanh một chủ đề chính có liên quan đến danh mục của họ. Mỗi chủ đề thường được coi là một trụ cột chính. Những cụm nội dung xung quanh các trụ cột này tập trung vào các từ khóa dài cụ thể hơn.

xu-huong-digital-marketing-3

Các cụm chủ đề báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể nào đó. Vì vậy bạn có nhiều khả năng được xếp vào những vị trí hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm.

Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng

Tiếp thị định hướng dữ liệu (data-driven marketing) là sử dụng dữ liệu khách hàng, bao gồm: thói quen, hành vi, nhu cầu,… để tối ưu hoá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Đây là một xu hướng digital Marketing trong thời đại 4.0 mà bạn không thể bỏ qua. 

Mobile Marketing: Tiếp thị trên thiết bị di động

xu-huong-digital-marketing-4

Hiện nay, việc sử dụng thiết bị di động truy cập được internet ở bất cứ nơi đâu đã mang lại được vô số những tiện ích dành cho người dùng. Do vậy, không cần bàn cãi nhiều chúng ta cũng nhận thấy được tầm quan trọng của Mobile marketing là điều hiển nhiên. Đây là một trong những xu hướng digital Marketing được trú trọng nhất. 

Xây dựng quảng cáo có định hướng với mục tiêu cụ thể

Trong thời điểm hiện tại, quảng cáo cần phải được xây dựng một cách tự nhiên với mục đích rõ ràng cụ thể, dù là trên thiết bị để bàn hay di động. Những nền tảng quảng cáo di động như Facebook, Instagram, Snapchat,… sẽ có ưu thế hơn trong thời điểm hiện tại. 

Video trực tiếp chuyên nghiệp

Video trực tiếp là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao về hình ảnh bằng các thiết bị hỗ trợ.

Snack Ads: Quảng cáo ngắn

xu-huong-digital-marketing-6

Snack Ads là một yếu tố sáng giá cho xu hướng digital marketing 2019, nhiều thương hiệu lớn sẽ áp dụng triển khai. Những đoạn quảng cáo này thường chỉ khoảng dưới 10 giây. Nó được cho là khá mới và lạ đối với Việt Nam. Các ông lớn đứng đầu ngành quảng cáo trên thế giới như Google, Fox đã tiêu biểu khơi mào cho xu hướng mới này trong digital marketing.

Chatbots- xu hướng digital Marketing mới 

Chatbots đang dần được nhiều đơn vị doanh nghiệp áp dụng rộng rãi. Nó giúp tiếp quản những nghiệp vụ liên quan đến quản lý, tương tác và dịch vụ khách hàng. Đến năm 2020, 85% tương tác của khách hàng được dự đoán sẽ được xử lý bởi chatbots. Các website, kênh tương tác với khách hàng trở nên thân thiện hơn. Các xếp hạng của công cụ tìm kiếm cũng sẽ tác động tích cực hơn.

Cá nhân hoá quy trình bán hàng

Làm rõ mục tiêu và đẩy mạnh tính chất cá nhân trong từng thông điệp. Với marketer, sự chú ý của khách hàng tiềm năng là một kho báu, và cá nhân hoá chiến lược tương tác với khách hàng sẽ giúp bạn tìm ra kho báu đó. 

Block-chain: Chuỗi giá trị

Công nghệ thông tin tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt Block-Chain – Công nghệ ra đời thay đổi diện mạo thế giới. Block-Chain giúp các thiết bị điện tử có thể tương tác một cách an toàn, minh bạch hơn trên internet.

Đọc thêm: 2019 và những tiềm năng của Facebook Ads

5/5 - (2 votes)