Các lưu ý cần biết khi thiết kế website làm đẹp cho doanh nghiệp

Thị trường các Spa, thẩm mỹ viện, cửa hàng hay công ty mỹ phẩm hiện nay là rất lớn. Dịch vụ thiết kế website làm đẹp hiện nay rất tiềm năng nhưng cũng rất cạnh tranh. Một website được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp là một lợi thế cạnh tranh. Dưới đây là những lưu ý khi bạn thiết kế website làm đẹp cho doanh nghiệp.

Bạn nên nhớ, website không chỉ là nơi cung cấp thông tin mà nó còn là một công cụ marketing tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Website là cầu nối của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của bạn. 

Những lợi ích thu được khi thiết kế website làm đẹp chất lượng

thiet-ke-website-lam-dep-1

Dưới đây là những lợi ích bạn có thể nhận được nếu đang kinh doanh một spa hay một công ty mỹ phẩm khi thiết kế website làm đẹp hấp dẫn, bắt mắt: 

  • Xây dựng uy tín doanh nghiệp: Website chính là bộ mặt của Thẩm mỹ viện trên internet. Nếu website của bạn được thiết kế đẹp, sang trọng sẽ làm gia tăng uy tín cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là một cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu và tiếp thị đến khách hàng. 
  • Tạo cầu nối thân thiết đến khách hàng: Website cũng chính là cầu nối giữa thẩm mỹ viện với khách hàng. Khách truy cập vào website và dễ dàng tìm thấy dịch vụ cũng như các thông tin cần thiết chỉ bằng vài cú click chuột. Nếu khéo léo trong việc xây dựng nội dung và hình ảnh một cách chuyên nghiệp nhất có thể thì vô hình chung bạn đã gây dựng được niềm tin cậy trong lòng khách hàng.
  • Marketing hiệu quả: Nếu thiết kế website làm đẹp chuẩn SEO, hiệu quả PR thương hiệu và marketing của doanh nghiệp càng tăng cao. Ngoài ra website còn được tích hợp thêm một số mạng xã hội khác nên đây sẽ là một kênh Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế website làm đẹp

Có thể một website chuyên nghiệp có rất nhiều lợi ích. Nhưng không phải ai cũng biết được những lưu ý để có một website đẹp mắt và chuẩn chất lượng. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế.

Thiết kế giao diện website phù hợp 

thiet-ke-website-lam-dep-2

Nhận xét về cái đẹp ở mỗi giao diện website là khác nhau tuy nhiên, nó cần phải đảm bảo rằng giao diện đó phù hợp với xu hướng thiết kế và quan niệm thẩm mỹ hiện tại. Dù bạn có muốn thiết kế ra sao cũng nên chọn phù hợp với yêu cầu của khách hàng.  Ngoài ra, những yếu tố về mặt bố cục màu sắc hài hòa, khả năng đọc font chữ có thuận tiện hay không cũng rất quan trọng để mang đến trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất.

Một giao diện web đẹp không chỉ giúp khách hàng hứng thú hơn khi tìm hiểu thông tin trên web mà còn là một cách khẳng định đẳng cấp thương hiệu. Đầu tư cho một thiết kế giao diện sang trọng, hợp thời để website thẩm mỹ được đánh giá cao hơn bởi khách hàng của mình. Giao diện là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi thiết kế website làm đẹp.

Bố cục website tinh tế 

thiet-ke-website-lam-dep-4

Bố cục khi thiết kế website làm đẹp cũng rất quan trọng. Bố cục website thẩm mỹ là sự sắp xếp các nội dung trên một trang web. Đây là một trong những yếu tố của thiết kế giao diện người dùng (UI). Sắp xếp tinh tế cho sự hiển thị và xuất hiện của các yếu tố nội dung một cách thú vị như chọn lựa màu sắc, sự kết hợp giữa các đừng nét, họa tiết trên giao diện vừa để khách hàng dễ dàng theo dõi vừa tạo niềm vui nho nhỏ trong lúc tìm kiếm thông tin.

Đọc thêm: 4 xu hướng thiết kế bố cục website hot nhất không thể bỏ lỡ 

Hình ảnh trên website làm đẹp

thiet-ke-website-lam-dep-5

Hình ảnh chính là linh hồn khi thiết kế website làm đẹp và quyết định phần lớn đến khả năng lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng. Vì vậy khi xây dựng website bạn cần đặc biệt chú ý đến điều này để tạo ấn tượng và thu hút đến mỗi người xem. Hình ảnh không chỉ được đảm bảo về mặt đẹp mà còn phải có độ phân giải cao, phù hợp với tất cả các thiết bị truy cập website.

Chú ý nhất vẫn là hình ảnh cần có tính tin tưởng, sang trọng và theo tông sáng màu. Bạn có thể sắp xếp hình ảnh riêng biệt trong mỗi thư mục và tạo ra bộ sưu tập ảnh đẹp, trình diễn chúng bằng một số hiệu ứng slide ấn tượng.

Tốc độ tải trang nhanh 

Tốc độ tải trang được tính là thước đo cho sự chuyên nghiệp của website. Thiết kế website làm đẹp cần phải được hiển thị rất nhiều hình ảnh chất lượng cao, điều này một phần sẽ làm chậm tốc độ tải của website. Cần phải đảm bảo tốc độ ở mức tối ưu nhất để không làm gián đoạn việc tìm kiếm thông tin của người truy cập.

Tích hợp các tính năng chia sẻ mạng xã hội 

 

bạn cũng nên tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội khác như Facebook, Google +…, thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm để khách hàng nhanh chóng đến gần hơn với bạn. Lý do rất đơn giản, phụ nữ rất thích chia sẻ các nội dung làm đẹp đẹp cho nhau. Khi website của bạn có tích hợp chia sẻ mạng xã hội, đây cũng sẽ là một kênh truyền thông thương hiệu tốt. 

Nếu bạn đang cần thiết kế website làm đẹp cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với webvietdesign.com. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất và những trải nghiệm tuyệt vời. 

Đọc thêm: 3 bước thiết kế website bán hàng cho người mới bắt đầu 

Rate this post