SEO từ khóa lên top quá nhanh- những rủi ro khôn lường

Bất kỳ một SEOer nào cũng muốn thứ hạng từ khóa của mình được lên một vị trí tốt nhất trong bảng xếp hạng. Khi đặt Link ở các website hay diễn đàn chất lượng thì thứ hạng từ khóa sẽ được cải thiện nhanh chóng trong 2-3 tháng. Tuy nhiên, việc SEO từ khóa lên top quá nhanh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho website của bạn.

Là cách nào để SEO từ khóa lên top nhanh? 

seo-tu-khoa-len-top-1
SEO từ khóa lên top 1 bền vững là cả một quá trình nỗ lực tối ưu SEO dài hạn

Khả năng SEO từ khóa lên top cao là hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn dử dụng hai cách dưới đây. 

  • SEO từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp
  • Sử dụng các thủ thuật “SEO mũ đen” để lách luật

Tuy nhiên SEO phụ thuộc rất nhiều vào Google, và hiện tại Google đang phát triển rất nhiều thuật toán để loại bỏ back link xấu cũng như các trang web có hành vi gian lận trong quá trình SEO. Điều này sẽ mang đến rất nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Vậy những rủi ro đó là gì? 

Đọc thêm: Tại sao bạn nên chọn SEO từ khóa dài, từ khóa ngách? 

Khó duy trì thứ hạng từ khóa vững bền 

SEO-tu-khoa-len-top-5

Tôi không nói đến SEO từ khóa lên top nhanh bằng việc SEO các từ khóa ngách có độ tập trung cao và mức cạnh tranh thấp trong bán hàng. Điều tôi muốn nói ở đây là việc lách luật bằng những thủ thuật “SEO mũ đen” sẽ mang đến các rủi ro. Chính những thủ thuật lách luật này sẽ khiến cho từ khóa không thể giữ vững được thứ hạng sau những đợt Google update thuật toán.

Google luôn cải tiến thuật toán nhằm mục đích xóa sổ các trang web có hành vi “chơi xấu” như vậy. Google thu thập dữ liệu trang web mỗi ngày, nếu chúng nhận thấy có gì đó bất thường là tiến hành đánh dấu, đưa vào danh sách đen ngay lập tức. Và khi SEO từ khóa lên top nhanh bằng cách này, một khi rớt hạng, bạn sẽ rất khó lấy lại vị trí ban đầu.

Bị Google xóa khỏi công cụ tìm kiếm 

SEO-tu-khoa-len-top-3

Có thể bạn đã biết, vị trí SEO tốt nhất chỉ có 10 vị trí top đầu trên trang tìm kiếm. Để có được thứ hạng đó, họ phải nỗ lực tối ưu SEO không ngừng, việc SEO từ khóa lên top nhanh trong 2-3 tháng hoàn toàn không thể nếu muốn có các vị trí vững bền. Và nếu muốn lên top nhanh, bạn phải chấp nhận sử dụng thủ thuật. Và có thể bạn phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để có thể đưa được từ khóa lên top. 

Và khi có quá nhiều hoạt động bất thường, Google ngay lập tức sẽ kiểm tra và quét toàn bộ trang web của bạn. Và khi phát hiện ra có tình ttangj “lách luật”, nhẹ thì sẽ là cảnh báo và hạ thứ hạng xuống đúng vị trí. Còn nếu nặng hơn, bạn sẽ được cho vào danh sách đen, website sẽ bị xóa khỏi công cụ tìm kiếm. Và rất khó để chứng minh lại với Google, khả năng cao là bạn sẽ phải thuê thiết kế website mới và xây dựng nội dung lại từ đầu. 

Tóm lại 

Việc SEO từ khóa lên top nhanh ngoại trừ bằng việc tối ưu từ khóa, còn lại sử dụng thủ thuật sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Khi làm SEO, có thể bạn sẽ phải tối ưu cả năm trời mà hiệu quả đến chậm. Nhưng dù làm cách nào, dù tự SEO hay thuê dịch vụ SEO website, bạn cũng phải có những chiến lược phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Cách SEO hình ảnh lên ngay top trên Google 

Rate this post