Cách SEO hình ảnh lên ngay Top trên Google

Nếu bạn đã làm SEO, đừng bao giờ bỏ qua tài nguyên ảnh, nếu không đây quả là một sự lãng phí tài nguyên. Khi tối ưu hình ảnh, bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho website của mình.  Bạn chắc chắn có thể SEO hình ảnh lên Top google chỉ với một vài lưu ý đơn giản dưới đây: 

Cải thiện góc độ nội dung cho ảnh

seo-hinh-anh

Hình ảnh phải có nội dung liên quan đến ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Không nên sử dụng ảnh bất động sản khi bạn kinh doanh mỹ phẩm. Những hình ảnh mà có liên quan chặt chẽ mật thiết với nội dung bài viết và nội dung của từ khóa người dùng tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cần sử dụng hình ảnh phải có lý do, vì hình ảnh trong bài viết cũng đại diện cho một nội dung nào đó. Nó có thể gây tác động cảm xúc nhiều hơn văn bản. Vì vậy, phải có lý do cho mỗi hình ảnh. Nếu muốn SEO hình ảnh, ít nhất hình ảnh phải có nội dung liên quan.

Không sử dụng các hình ảnh trùng lặp

Khi làm SEO, hãy nhớ rõ một câu “những hình ảnh trùng lặp sẽ không khiến website của bạn lên top”. Nếu bạn không có quá nhiều hình ảnh, hãy tập trung vào chất lượng và nội dung ảnh thay vì dùng các hình ảnh trùng lặp. Việc sử dụng các hình ảnh trùng lặp để lấp đầy sẽ khiến cho website của bạn nhàm chán, thiếu chuyên nghiệp và khiếm nhã với người nhìn.

Cải thiện chất lượng khi SEO hình ảnh

seo-hinh-anh
Cần chú ý đến chất lượng hình ảnh tốt nhất khi SEO

Ngoài nội dung cần cải thiện, bạn cũng cần cải thiện chất lượng hiển thị cho hình ảnh nếu muốn nó lên top google. Bạn có thể lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Hình ảnh gốc được chính bạn thực hiện, xuất bản, nó thường có giá trị thông tin. Hình ảnh này có nhiều cơ hội để xếp hạng cao trong tìm kiếm.vì tính mới mẻ và độc nhất của nó.
  • Sau khi tải hình từ các trang miễn phí hoặc ảnh bạn chụp, bạn có thể cải thiện chúng bằng công cụ chỉnh sửa, biên tập hình ảnh.
  • Sử dụng định dạng JPEG khi muốn SEO hình ảnh, JPEG cho phép bạn có được hình ảnh rõ nét với kích thước nhỏ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến vấn đề bản quyền của ảnh sử dụng. Vấn đề này có vẻ không quá lớn tại nước ta nhưng những website đăng ký tác quyền DMCA, họ có thể khiếu nại bạn nếu bạn sử dụng hình ảnh gốc của họ.

Tối ưu các yếu tố kỹ thuật thân thiện với SEO 

seo-hinh-anh-3
Cần tối ưu các yếu tố kỹ thuật để hình ảnh thân thiện nhất với SEO

Đây được gọi là các yếu tố kỹ thuật nếu bạn muốn khả năng SEO lên top cao hơn. Những kỹ thuật giúp bạn SEO được hình ảnh lên TOP Google nhanh hơn và hiệu quả hơn khi kết hợp với nội dung: 

  • Tên hình ảnh SEO: Mỗi hình ảnh phải được gắn tên cụ thể. Trong SEO, bạn không thể lưu hình ảnh với tên “1” hoặc “2” gì đó. Google chẳng đọc được thông tin gì với cách đó. Nhất thiết bạn phải sử dụng từ khóa muốn SEO trong tên ảnh nhé.
  • ALT thân thiện: Mỗi hình ảnh tải lên web được gắn với thẻ Alt. Nó là một văn bản nội dung thay thế cho hình ảnh.
  • Sử dụng site map cho hình ảnh: ạo một sơ đồ trang chứa hình ảnh hiện có trên website. Điều này cho phép công cụ tìm kiếm khám phá chuỗi hình ảnh của site, sự liên quan của chúng với từ khóa. Điều này sẽ giúp hình ảnh của bạn lên top Google nhanh chóng. 

Chú giải của ảnh cũng là yếu tố cần thiết 

Nếu muốn SEO hình ảnh tốt và tối ưu ảnh hiệu quả thì không nên bỏ qua mục này. Tất cả hình ảnh không hẳn nhìn vào sẽ hiểu ngay, chức năng bổ sung chú thích hình giúp bạn truyền tải thông tin đến người đọc. Và nó cũng giúp Google hiểu ngữ cảnh của hình ảnh được sử dụng (ngoài thẻ Atl). Chính vì vậy, phải thêm chú thích rõ ràng khi đăng tải ảnh. 

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách SEO Google Map hiệu quả

Rate this post