Hướng dẫn chi tiết cách SEO Google map

SEO Google map là cách để bản đồ Google map hiện lên cùng với kết quả tìm kiếm khi khách hàng truy vấn bao gồm: tên doanh nghiệp, SĐT, địa chỉ, một số sản phẩm đang kinh doanh. Vậy làm cách nào để SEO Google map? SEO Google địa điểm giúp ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn?

seo-google-map-3

Lưu ý, để có thể SEO google địa điểm thì trước tiên doanh nghiệp của bạn phải có địa chỉ cụ thể trên ứng dụng Google Map.

4 Bước tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google map 

Tạo địa chỉ cho doanh nghiệp để SEO google map khá đơn giản, bạn có thể làm theo trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo Gmail của doanh nghiệp

Để tạo được địa chỉ của doanh nghiệp bạn cần lập cho doanh nghiệp của mình một địa chỉ hòm thư chính thức. Nếu có thể, hãy sử dụng Gmail theo tên miền (Gmail Bussiness) vì loại này sẽ được Google ưu tiên hơn loại email thông thường. Tải khoản gmail được coi là cách thức liên hệ giữa Google với doanh nghiệp.

Với một địa chỉ gmail tên miền, bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích khác nhau khác của Google và nó còn hỗ trợ tốt hơn khi bạn SEO Google Map.

Bước 2: Hoàn thành các thông tin doanh nghiệp 

Các thông tin doanh nghiệp mà bạn cần quan tâm đó là: website, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại,… Nếu chưa biết hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Đăng nhập vào Gmail
  • Truy cập vào Google map tại đây: https://www.google.com/maps
  • Nhập website của doanh nghiệp và điền vào mục thêm địa chỉ còn thiếu.

Bước 3: Điền các thông tin khác 

Để có thể SEO google map, đây là một bước rất quang trọng nên các thông tin tại mục này yêu cầu các thông tin cần chính xác hoàn toàn. Các thông tin cần hoàn thành đó là: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, danh mục, số điện thoại, trang web, múi giờ. Lưu ý, tên doanh nghiệp nên trùng với từ khóa mà bạn muốn SEO Google Map và số điện thoại sử dụng nên là số sử dụng lâu dài.

Sau khi hoàn thành các mục thông tin này thì bạn ấn Gửi để lưu các thông tin của doanh nghiệp.

Bước 4: Xác nhận doanh nghiệp 

Các thông tin được Google xác định và gửi một mã xác nhận vào địa điểm bạn khai báo mà Google nhận được. Trong mục xác nhận này, bạn cần xác nhận các thông tin: quốc gia/vùng, địa chỉ thành phố, sđt, danh mục, trang web (địa chỉ URL),… Sau đó ấn Tiếp tục.

Sau khi click tiếp tục thì có thể bạn sẽ gặp lỗi mà google đòi bạn phải kéo Pin Marker vào đúng địa điểm trên map, thì các bạn chỉ cần kéo đúng vị trí vào click “Tiếp tục” 1 lần nữa để qua 1 bước nhỏ tiếp theo là nhập thông tin về dịch vụ trong khu vực. Sau đó bạn Click vào đồng ý các điều khoản của Google. Sau 1 vài ngày Google sẽ xác nhận địa chỉ cho doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm: Cách xây dựng chiến lược SEO Website lên top hiệu quả

Cách SEO Google Map thống trị hàng loạt từ khóa

seo-google-map-2

Có một vài lưu ý bạn cần thực hiện khi muốn SEO Google map hiệu quả đó là: 

  • Chọn lĩnh vực, danh mục sản phẩm có liên quan nhất: Các dịch vụ hay danh mục sản phẩm phải có mức độ liên quan nhất đến lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh.
  • Địa chỉ cần trùng khớp: Cần có sự trùng khớp giữa địa chỉ thực tế và địa chỉ trên website của bạn. 
  • Độ uy tín của website: Nếu website của bạn có thứ hạng cao và vững chắc thì đây sẽ là một điểm cộng khi SEO google map.
  • Từ khóa nên nằm trong tên doanh nghiệp: Đây là một yếu tố rất quan trọng, nó đem lại hiệu quả không ngờ khi bạn SEO đúng từ khóa mà khách hàng truy vấn khi tìm doanh nghiệp.
  • Số lượng doanh nghiệp có cùng địa điểm: Khi doanh nghiệp của bạn có cùng địa điểm với các site khác thì bạn sẽ có được các backlink từ các site đến cùng địa điểm.

Chuẩn bị ảnh kỹ lưỡng

Bạn cần chuẩn bị từ 10-15 tấm ảnh về doanh nghiệp, có thể là ảnh sản phẩm, ảnh thành viên,… Nhưng hãy chắc chắn ảnh là do bạn chụp chứ không phải là sao chép trên internet để Google có sự tin tưởng với doanh nghiệp. Chỉ dùng ảnh có đuôi .jpg chứ không nên dùng ảnh .png, nếu không, hãy đổi đuôi các ảnh .png => .jpg.

GEO tag cho hình ảnh và SEO local

geo-tag-seo-google-map

Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên Google map bằng kinh độ và vĩ độ. Bằng cách đưa vào hình ảnh đã được geo-tag vị trí địa lý của địa chỉ doanh nghiệp bạn rồi đăng tải trên internet thì website của bạn sẽ chiếm được sự tin tưởng của Google.

Dùng geotag.online

Bạn sử dụng công cụ này để định vị các hình ảnh mình vừa sử dụng. Lưu ýTổng số lượng ảnh up lên một lần không quá 20 ảnh, và tổng dung lượng phải ít hơn 10MB. Hình ảnh up lên phải là loại JPGs hay TIFFs mà thôi. Bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Geotag.online miễn phí. 

Sử dụng các mạng xã hội lớn

seo-google-map

Hãy đăng thông tin doanh nghiệp của bạn lên các diễn đàn hoặc trang mạng xã hội lớn như: Facebook, twitter,… bao gồm các thông tin: tên doanh nghiệp, địa chỉ, website, sđt, email và đoạn mô tả. Content cũng rất quan trọng và Google sẽ dựa vào đây mà index thông tin của bạn nhanh hơn. 

SEO Google Map cho nhiều từ khóa khác nhau

Rất nhiều từ khóa chỉ với 1 URL nhất định, cũng chính vì vậy mà google map của doanh nghiệp sẽ tăng hạng theo mức tăng của từ khóa khi SEO. Có rất nhiều bạn nghĩ rằng một 1 URL chỉ seo được một số từ khóa nhất định hay google map cũng chỉ có thể seo 1 vài từ khóa thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Sử dụng anchortext hiệu quả

anchor-text-la-gi-2

 

Khi SEO Google Map, đa dạng anchor text là điều rất quan trọng và cần thiết. Bạn cần số lượng link anchor vừa đủ và chất lượng để Google map có khả năng hiển thị cao với từ khóa chính và các từ khóa liên quan khác. Nhưng điều khó khăn là nếu mật độ anchor text bạn quá cao sẽ dẫn tới việc seo google map quá liều và điều này đôi khi lại phản tác dụng, khiến trang web bạn bị google phạt và có thể sẽ không lên top được.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn muốn SEO google địa điểm. Hy vọng những chia sẻ này mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất! 

Có thể bạn quan tâm: 10 cách tối ưu thẻ Meta Description giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi

4.5/5 - (2 votes)