Bạn có thể tăng nhanh thứ hạng SEO chỉ với tối ưu Content?

Nếu là một SEOer hay chỉ là một coppywritter chắc hẳn bạn đã thuộc nằm lòng câu: Content Is King. Bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của nội dung đối với thứ hạng của website. Dưới đây tôi sẽ giúp bạn làm rõ tầm ảnh hưởng của Content đến thứ hạng SEO và làm cách nào để bạn Rank Top chỉ với tối ưu content.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi ngay 10 tuyệt chiêu đột phá SEO content 2019 

Content và việc thúc đẩy thứ hạng website

Tối ưu content để tối ưu SEO onpage hiệu quả
Conntent là yếu tố quan trọng thúc đẩy thứ hạng website

Khi xét đến mối quan hệ giữa chất lượng của nội dung bài viết đến thứ hạng SEO, yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc đến chính là Điểm chất lượng. Về cơ bản, điểm chất lượng được đề xuất nhằm mục đích chỉ ra được mối tương quan giữa từ ngữ và dữ liệu. Nôi một cách khác, nó phản ánh tầm quan trọng của content đến thứ hạng SEO của website.

Điểm chất lượng càng cao chứng tỏ content đang được tối ưu tốt và nó thúc đẩy thứ hạng website tăng nhanh chóng. Nếu một nội dung của bạn không tốt thì bạn dùng bất cứ thủ thuật SEO nào cũng không thể đưa nội dung đó lên top hiệu quả.

Cách điểm chất lượng content hoạt động

Cognitive SEO phân tích các nội dung Top của Google và đặc biệt chú trọng và nội dung của bài viết. Sau đố nó đánh giá các yếu tố về sự phù hợp nội dung (không đánh giá các yếu tố thẻ Meta, H1, H2,…) và từ khóa chính được sử dụng trong bài viết. Đương nhiên là họ sẽ sử dụng các thuật toán cần thiết cho công đoạn này. Sau đó là nghiên cứu các yếu tố thúc đẩy thứ hạng của website và chấm điểm content.

Cognitive SEO tìm kiếm trong cả triệu website với hơn 40.000 từ khóa và 100 kết quả top đầu của mỗi từ khóa nên kết quả họ đưa ra ra rất khả quan và chính xác.

Cách tăng điểm chất lượng cho content 

cach-tang-diem-chat-luong-cho-content

Điểm chất lượng thúc đẩy thứ hạng SEO của website nên tối ưu điểm chất lượng là điều cần thiết. Dưới đây là một số cách giúp bạn tối uu điểm chất lượng:

  • Đảm bảo 70% nội dung có tính hữu ích lâu dài và 30% mang tính thời sự.
  • Chú tâm đến thiết kế: hình ảnh, blog, giao diện website.
  • Coi trọng phân phối thông tin và đa dạng hóa các kênh truyền tải nội dung: Google+, Twitter, LinkedIn, báo in, webinar, FAQ, bản tin điện tử, video clip quảng cáo, hình ảnh, diễn đàn trực tuyến, quảng cáo bằng tin nhắn trên di động.

The Keyword Tool and Content Assistant là công cụ hỗ trợ tính điểm content nhưng chỉ sử dụng được ở thị trường tiếng anh và cần trả phí.

Content cần gì để được xếp hạng cao trên Google?

Content ảnh hưởng đến thứ hạng SEO, điều này là chắc chắn. Nhưng Google yêu cầu những yếu tố nào để đưa content của bạn lên Top? Hãy cẫn nhắc kỹ những yếu tố dưới đây:

Ưu tiên Big Content hơn Small Content

uu-tien-big-content

Theo kết quả nghiên cứu đáng tin cậy thì content dài và có nội dung rõ ràng sẽ tốt hơn contetnt ngắn trong việc xếp hạng thứ hạng. Độ dài content vị trí top 1, dù ít hơn số từ ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba, nhưng vẫn nhiều hơn vị trí 15 hay 20 (75%). Vì vậy thay vì viết các nội dung ngắn khoảng 1000 từ thì bạn cũng có thể nghiên cứu để viết ra các nội dung dài từ 1500-1700 từ. 

Điều này không có nghĩa là các bài viết khoảng 1000-1300 từ không thể lọt top. Nhưng chúng cần công sức SEO lớn hơn và thời gian giữ vị trí trên top cao cũng không lâu và thường không được ổn định.

Website càng uy tín, khả năng content lên top càng cao

tang-do-uy-tin-cua-website

Nói đến điểm uy tín, sức mạnh website cũng là nói đến một mối quan hệ bền vững giữa độ uy tín của một trang website và thứ hạng của nó. Điểm uy tín càng cao, thứ hạng càng cao. Để có 1 website chất lượng, hãy tạo 1 website chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể và content cũng viết về lĩnh vực đó.

Khi website chất lượng, nguồn Backlinks chất lượng cũng sẽ đổ về web và điểm chất lượng sẽ càng cao hơn khi số lượng bài viết càng nhiều. 

Nội dung có từ khóa thương hiệu

su-dung-cac-tu-khoa-thuong-hieu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các nội dung có chứa từ khóa thương hiệu sẽ có thứ hạng SEO cao hơn. Có thể hiểu đó là, điểm chất lượng cho các bài viết có từ khóa thương hiệu càng lớn thì thứ hạng SEO càng cao. Tuy nhiên nó cũng còn liên quan đến nhiều loại từ khóa khác ngoài tư khóa thương hiệu để đẩy bài lên top.

Điều này có nghĩa là, ngoài việc tạo content có chứa từ khóa thương hiệu thì bạn cũng cần cố gắng tạo ra một bài viết có nội dung chất lượng.

Đọc thêm: Cách xây dựng một chiến lược SEO website lên top hiệu quả

Rate this post