Bỏ túi ngay 10 tuyệt chiêu đột phá SEO content 2019

Tỷ lệ thoát (Bounce Rate) ngày càng tăng và thời lượng truy cập trên website (time onsite) ngày càng giảm? Đây chính là dấu hiệu banj cần phải tối ưu hoặc thay đổi định hướng content cho website. Dưới đây là 10 tuyệt chiêu giúp bạn đột phá SEO content 2019 hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm: 5 “Bí kíp” viết content Facebook thu hút mọi khách hàng

Giảm tỷ lệ thoát trang bằng tối ưu đoạn mở đầu

Tôi ưu tỷ lệ thoát là điều đầu tiên mà SEO content 2019 cần chú trọng đến, và đương nhiên tôi sẽ nói nó trên khía cạnh bạn đang thực hiện các chiến lược SEO. Phần mở đầu là chìa khóa gợi cho người đọc những phần sau của bài viết. Nếu muốn giữ chân người đọc thì chắc chắn bạn cần có một đoạn mở đầu thật ấn tượng. Vậy làm sao để có một đoạn mở bài tốt hơn?

seo-content-2019-ty-le-thoat
Tỷ lệ thoát nên duy trì ở mức dưới 70% và cần tối ưu chỉ số này

Bạn có thể sử dụng các mẹo nhỏ dưới đây:

 • Bắt đầu bằng một câu hỏi

Đặt câu hỏi sẽ tác động rất tốt đến tâm lý người đọc gây ra cho họ một cảm giác tò mò, muốn tìm hiểu tiếp. Bạn có thể sử dụng những mẫu câu hỏi như: Sẽ ra sao nếu….?, Đã bao lần bạn cố gắng…. nhưng cảm thấy…?, Có bao giờ bạn muốn …. mà không phải….?

 • Tạo dựng mô hình bắc cầu

Mô hình này thực hiện theo 3 bước: Đưa ra một viễn cảnh tươi đẹp (thứ mà người đọc ao ước), nói về tình trạng hiện tại, bắc cầu giữa viễn cảnh tươi đẹp và thực trạng không mong muốn. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất.

 • Phương pháp APP

Phương pháp rất đơn giản bao gồm 3 điều: Agree (đồng ý): Nhận ra vấn đề của người đọc, thừa nhận và đồng ý với vấn đề đó, Promise (hứa): Hứa rằng sẽ giải quyết vấn đề của họ, Preview (xem trước): Cho họ biết nội dung bạn sẽ nhắc đến trong bài viết.

Tạo Sub-Heading thật sự cuốn hút

seo-content-2019-the-subheading

Đây là các tiêu đề phụ và được nhiều người viết bỏ qua vì nghĩ nó không có nhiều ảnh hưởng hay tác dụng. Nhưng với các bí quyết SEO content 2019, bạn nên chú trọng vào các tiêu đề phụ. Nó cũng quan trọng như Heading và Intro. Vậy lý do tại sao?

Đó là bởi vì phần lớn đều người đọc đều đọc lướt và 79% người đọc định hình nội dung bài viết của bạn bằng các Heading và Sub-heading. Mặc dù bạn chỉ có thể đọc được 30 – 40% nội dung trên toàn bộ bài viết nhưng subheading có thể cho bạn lời giải đáp khi bạn cần. Và cũng có khá nhiều cách để tạo được 1 tiêu đề phụ có sức thu hút với người đọc.

Loại bỏ sidebar

seo-content-2019-loai-bo-sidebar
Đây là kết quả khả quan khi loại bỏ sidebar

Một trong những bí kíp của các siêu sao SEO content đó là bỏ sidebar. Cách làm này có thể thu hút được các địa chỉ email. Qua các thử nghiệm, với giao diện thông thường bạn có thể:

 • Chuyển đổi được nhiều subscriber hơn.
 • Time onsite tăng cao hơn.
 • Tỷ lệ thoát trang được cải thiện và giảm đáng kể.

Sẽ rất ít người đọc đến cuối bài viết

Chắc chắn tôi cũng vậy mà bạn cũng sẽ như thế khi đọc một bài viết về lĩnh vực nào đó. Chỉ khi các nội dung thực sự thu hút thì bạn mới đọc đến gần cuối của bài viết. Và một bí quyết khác đề đột phá SEO Content 2019 đó chính là  “món ngon đừng để đến cuối“.

Chỉ có hơn 30% người đọc đọc đến hết bài viết, vì vậy hãy xác định đâu là nội dung quan trọng thì để chúng lên đầu trang. Dù không đọc hết nhưng khi các thông tin quan trọng được đưa lên đầu, vẫn có 60-65% người đọc chia sẻ bài viết. Dưới đây là bố cục một bài viết mà bạn nên tham khảo:

Sử dụng các từ khóa tự nhiên hơn

seo-content-2019-keywords

Các từ khóa dài mở rộng và bao trùm các từ khóa ngắn chính là xu hướng đặt từ khóa SEO content 2019. Các từ khóa Long Tail Keyword hữu ích cho các lượt truy cập tự nhiên vào website. Tuy nhiên, để tối ưu, bạn hãy sử dụng các từ khóa dài sao cho tự nhiên nhất với người dùng.

Lưu ý:

 • Đừng bóp méo keyword khiến Google không thể nhận ra.
 • Chỉ nên thêm 1-2 từ để nghe êm tai hơn.

“Nhử” người đọc đọc thêm nội dung phần kế tiếp

Đây chính xác là việc bạn gợi mở thêm vấn đề để người đọc ở lại trên site của bạn lâu hơn. Khách hàng càng ở lại site lâu, càng nâng cao time onsite, khả năng chuyển đổi thành đơn hàng, khả năng chia sẻ các bài viết và tương tác trên mạng xã hội nếu có. Có khá nhiều cách để nhử người đọc, bạn có thể dùng cách bắc cầu, APP,… hoặc đơn giản là chèn thêm các nội dung liên quan đến bài viết.

Title Tags nổi bật, thu hút

seo-content-2019-title-tags

Nếu bạn chưa biết title tag là gì, thì đó là tiêu đề của bài viết hiển thị trên Google mà mọi người có thể nhìn thấy (có thể khác với tiêu đề thực tế của bạn). Theo các nhà nghiên cứu, khi bạn thêm cảm xúc vào Title Tags thì lượt truy cập tự nhiên của bạn có thể tăng nhanh chóng và giúp bạn cải thiện CTR của bài viết.

Title Tags được coi là điểm chạm cảm xúc đầu tiên đến với người đọc. Để tạo Title Tags bạn có thể sử dụng công cụ Yoast SEO để thực hiện đễ dàng. Công cụ này sẽ giúp bạn xem trước tiêu đề xuất hiện trên Google như thế nào.

Tăng cường hệ thống link nội bộ (Internal Links) 

Một tuyệt chiêu nữa trong đột phá SEO content 2019 là hãy thêm các link nội bộ để tăng thời gian truy cập website của bạn. Nên đưa những Link liên quan đến bài viết mà người dùng đang đọc. Và nhất là khi bạn đang xây dựng nguồn Backlink chất lượng thì đây là yếu tố rất cần thiết. 

seo-content-2019-link-noi-bo

Tác dụng của Internal link bao gồm:

 • Tăng đáng kể time onsite, nếu nội dung được dẫn là hữu ích thì bạn có thể giảm cả tỷ lệ thoát trang.
 • Cung cấp thêm nhiều nội dung hữu ích cho người đọc.
 • Giúp Google bot nhận diện mối liên hệ giữa các page với nhau, tạo nên cấu trúc vững chắc.

Tối ưu thẻ Meta Description hoàn hảo

Tôi chắc chắn rằng có đến 80% SEOer đều bỏ qua bước tối ưu thẻ Meta Description. Một trong những bí quyết của SEO content 2019 hiệu quả là tạo ra một đoạn Description hoàn hảo thu hút khách hàng. Thẻ Meta Description là cánh cửa dẫn đến nội dung bài viết của bạn. Nó giúp người dùng đưa ra quyết định có nên vào xem trang của bạn hay không.

Lưu ý: Google không có 1 tiêu chí nào nhưng thẻ meta description chỉ nên chứa 150 – 160 kí tự. Quá số lượng này, đoạn meta description sẽ bị cắt bớt và hiện dấu … ở cuối. Đảm bảo các yếu tố: gây tò mò, thuyết phục, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm là hoàn hảo.

Viết theo suy nghĩ của bản thân

Cố gắng chuyển những gì bạn nghĩ một cách tự nhiên nhất đến người đọc. Yếu tố quan trọng nhất ở đây đó chính là cảm xúc của khách hàng. Thay vì quảng cáo về những thứ bạn có, hãy cố gắng nhấn mạnh vào Lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm.

Trên đây là 10 tuyệt chiêu đột phá SEO Content 2019 mà webvietdesign.com muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Nắm bắt ngay 5 xu hướng SEO 2019 để thống trị Google 

Rate this post