SEO Hosting là gì? Đâu là lý do SEO hosting rất cần thiết

Hosting là nơi chứa toàn bộ dữ liệu trang web của bạn và nó ảnh hưởng đến quá trình SEO tổng thể của bạn trong rất nhiều trường hợp. Một nhà cung cấp hosting tốt có thể giúp bạn đạt được mục tiêu SEO của bạn nhanh hơn. Vậy SEO hosting là gì? Và tại sao nó quan trọng hay ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn như thế nào? 

SEO hosting là gì? 

seo-hosting-la-gi-4

SEO hosting kỳ thực không có một khái niệm cụ thể vì nó không đại diện cho một kỹ thuật SEO cụ thể nào. Nói một cách khác, SEO hosting là gì, nó là quá trinh một nhà cung cấp hosting chất lượng để chúng thân thiện cho quá trình SEO. Trong thực tế, một nhà cung cấp hosting thân thiện với SEO không cung cấp 1 cái gì đó đặc biệt để có thể làm thúc đẩy SEO mà chỉ đơn giản là không làm điều gì xấu làm giảm kết quả SEO.

SEO Hosting là dịch vụ cung cấp Hosting hỗ trợ SEO Website như: chứa nhiều IP, Gzip, tốc độ ổn định hoạt động 24/24,… Nói một cách khác, một nhà cung cấp SEO Web hosting không làm những điều ảnh hưởng tiêu cực đến việc SEO.

Những yếu tố của Hosting sẽ ảnh hưởng đến quá trình SEO 

Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trong quá trình SEO, hosting là một trong số các yếu tố đó. Dưới đây là một số yếu tố chủ yếu:

Tốc độ tải trang web 

seo-hosting-2

 

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến SEO onpage. Trang web của bạn nên tải càng nhanh càng tốt  để tận dụng tốt những lợi thế SEO, ngoài ra còn để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm và đánh giá tốt hơn.

Để tối ưu tốc độ của website, bạn phải đáp ứng được 2 yếu tố. Đầu tiên, một nhà cung cấp hosting tốt, có đủ nguồn lực, cơ sở hạ tầng của trung tâm lưu trữ dữ liệu tốt và phần cứng nhanh nhất. Điều thứ 2, bạn phải có được 1 trang web chuẩn SEO bằng việc code tối ưu, hình ảnh được tối ưu. Chính vì vậy, việc chọn nhà cung cấp hosting chất lượng là điều cần thiết.

Đảm bảo khả năng bảo mật 

Bảo mật trang web rât quan trọng, bạn có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật nhưng nhà cung cấp hosting không thực hiện điều này thì cũng không có ý nghĩa gì. Một trang web mà không có an ninh tốt thì rất dễ bị nhiễm độc bởi những phần mềm độc hại và nếu điều này không được giải quyết nhanh chóng thì web dễ bị xóa khỏi chỉ mục và đưa vào vùng danh sách đen.

seo-hosting-la-gi-0

 

Tối ưu SEO 

SEO Hosting là một lĩnh vực khá mới và cần những chuyên gia có kinh nghiệm để tối ưu hóa. Vì vậy, hầu như các gói dịch vụ SEO Hosting đều được nghiên cứu khá kỹ và tối ưu hóa các hoạt động hỗ trợ cho SEO. Tối ưu website chuẩn SEO là điều cần thiết để có thể nâng cao thứ hạng và rõ ràng là SEO Hosting đã được tối ưu hơn hẳn cho website của bạn trong việc SEO. 

Ổ đĩa và băng thông 

Để đáp ứng số lượng website trong cùng 1 gói dịch vụ. Thường thì các gói dịch vụ SEO Hosting thường được cấp cho một lượng ổ đĩa và băng thông khá lớn. Hãy cân nhắc đến cả yếu tố này khi sử dụng dịch vụ. 

Bạn cần một Hosting như thế nào? 

seo-hosting-la-gi-3

Sau khi bạn hiểu hết được SEO hosting là gì, vậy bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi, vậy bạn cần một hosting như thế nào? Việc sử dụng một gói hosting chất lượng là giải pháp an toàn dành cho doanh nghiệp của bạn. Webvietdesign.com đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng, dịch vụ cung cấp hosting chất lượng có vai trò quan trọng đến trang web của doanh nghiệp.

Vì thế bạn hãy cố gắng lựa chọn 1 nhà cung cấp hosting tốt, đảm bảo cho bạn những yếu tố và không gây ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn. Cố gắng tối ưu và giảm thiểu: khả năng web chết, thời gian tải trang lâu và mức độ bảo mật cho website. 

Đọc thêm: Page Rank là gì? 7 sự thật thú vị về page rank mà bạn nên biết

Rate this post