3 cách tăng Traffic cho web “có hại” cho SEO mà bạn cần tránh

Tăng Traffic về website là cách hiệu quả để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Đây là yếu tố bắt buộc khi bạn thực hiện bất kỳ một chiến dịch SEO nào. Tuy nhiên, không phải phương pháp tăng traffic nào cũng có lợi. Dưới đây là 3 cách tăng Traffic cho web “có hại” cho SEO mà bạn cần tránh.

cach-tang-traffic-cho-web-1

Đoc thêm: Bạn có thể tăng nhanh thứ hạng Website chỉ với tối ưu content? 

Nếu tăng thứ hạng sai cách, chắc chắn “lợi bất cập hại” là thứ hạng website sẽ giảm nhanh chóng. Đây là điều mà không SEOer nào mong muốn gặp phải.

Sử dụng công cụ để tăng traffic

Đây là một cách tăng traffic cho website được một số SEOer sử dụng. Dùng phần mềm để tạo Traffic ảo cho website được xem là thủ thuật SEO mũ đen bị Google cấm. Các phần mềm được viết ra sẽ truy cập vào web đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, cứ 10s lại truy cập vào website chính một lần. 

dung-phan-mem-tang-traffic-cho-web
Dùng phần mềm được coi là kỹ thuật SEO mũ đen khi tăng traffic cho web

Nếu nhìn qua, đây có vẻ là một cách thức tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào muốn lên top thứ hạng bằng việt tăng Traffic. Nhưng tại sao nó lại bị coi là thủ thuật SEO mũ đen và nhiều người kiêng dè khi sử dụng? Lý do bởi vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho website, mà lợi thì chẳng bao giờ bằng hại.

Một số nguy cơ bạn phải đối mặt khi dùng cách cách tăng traffic cho web bằng phần mềm đó là: 

  • Các traffic ảo không mang lại chuyển đổi: các traffic này đơn giản chỉ tạo cho bạn nhiều lượt truy câp và website có thể lọt top nếu bạn qua mắt được Google. Về bản chất, nếu ban đang kinh doanh, các lượt truy cập này sẽ không giúp bạn tăng 1 đồng doanh thu nào.
  • Dễ bị Google khai tử: Google có rất nhiều thuật toán để phát hiện ra các sai phạm, điển hình như Google PenguinGoogle Panda. Một khi bị Google phát hiện, thứ hạng của website sẽ bị đánh tụt rất nhiều. 
  • Các số liệu không chính xác: báo cáo số liệu của bạn sẽ không còn được chính xác nữa và chắc chắn sẽ khó khăn trong việc tối ưu. Analytics sẽ không còn chính xác nếu bạn sử dụng cách cách tăng traffic cho web này. 

Tăng traffic quá nhanh trong thời gian quá ngắn 

cach-tang-traffic-cho-web
Nếu traffic tăng bất ổn, website có thể sẽ bị phạt

Website của bạn chỉ cần được Google index, các con bot của Google sẽ theo dõi lượt truy cập vào web hằng ngày của bạn. Tốc độ tăng trưởng traffic của website sẽ được cập nhật hằng ngày. Vậy nếu sẽ ra sao khi bạn sử dụng cách tăng traffic cho web để lươt truy cập trong một thời gian ngắn? Khi đó chắc chắn thứ hạng sẽ bị lao dốc.

Thông thường, một website được coi là có lượt traffic tăng đột biến là do bạn sử dụng công cụ/phần mềm để tăng lượt truy cập. Hoặc cũng có thể, bạn sử dụng quá nhiều Email Marketing và các lươt truy cập này cùng đến trong một khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng công cụ nào đi chăng nữa thì cũng nên cân nhắc để lượt truy cập giữ ở mức ổn định, không bị tăng vọt hay giảm sâu trong một thời gian quá ngắn. 

Cách tăng traffic cho web bằng lượt tiếp cận tự nhiên 

cach-tang-traffic-chho-web-3
Hãy tối ưu tối đa tỷ lệ truy cập tự nhiên cho website

Bạn có biết đâu là traffic được Google đánh giá cao nhất không? Đó là lượt truy cập tự nhiên (Organic Traffic). Vậy tại sao bạn không tận dụng các lượt truy cập tự nhiên đã bị bỏ quên. Nhiều người quá quan tâm đến các công cụ hay lượt truy cập trả phí (đến từ Google Ads) và không tối ưu SEO. Nếu website của bạn không được tối ưu thì chắc chắn lượt truy cập tự nhiên này không thể tăng được.

Khi website đã có một lượng traffic kha khá từ quảng cáo, hãy chuyển sang tập trung đầu tư hơn cho SEO và xuất bản nội dung định kỳ. Bỏ qua yếu tố Traffic tự nhiên là một trong những sai lầm cần tránh khi thực hiện bất kỳ chiến dịch SEO nào.

Các cách tăng traffic cho web hiệu quả

Hãy tránh 3 cách tăng traffic “có hại” cho SEO bên trên và áp dụng một số cách dưới đây: 

  • Nghiên cứu bộ từ khóa hiệu quả nhất, thích hợp với truy vấn của người sử dụng.
  • Đặt Title SEO hấp dẫn.
  • Quảng cáo, dùng Email Marketing,… để tăng traffic nếu website còn mới và lượt truy cập còn thấp.
  • Tạo nội dung mới, content hấp dẫn, tối ưu lại các nội dung đã có từ trước.
  • Tối ưu SEO để tối ưu thứ hạng tìm kiếm.
  • Cải thiện tốc độ tải trang và tạo hệ thống site vệ tinh hiệu quả. 
5/5 - (3 votes)